Chi tiết tin tức

Mẹo giúp cây hồng mọc nhiều nhánh

  • 17/10/2019

Vừa xem trên youtube 1 clip hướng dẫn cách làm cho hoa hồng đẻ nhánh nhiều hơn. Và cách này chủ yếu áp dụng trên hồng cắt cành nhằm tăng sản lượng hoa hồng cắt cành.

Mẹo nhỏ giúp cây hoa hồng mọc thêm nhiều nhánh non mới
Mẹo nhỏ giúp cây hoa hồng mọc thêm nhiều nhánh non mới

Xem thêm: Cắt tỉa cây hồng sao cho hợp lý

[Cập nhật ngày 15/03/2018]

Cây hồng leo Red Eden với hơn 10 thân sau 4 tháng trồng đất
Cây hồng leo Red Eden với hơn 10 thân sau 4 tháng trồng đất

Sau khi dời sang vườn mới từ tháng 11/2017, tôi có trồng cây hồng leo Pháp Red Eden tại hàng rào. Cây hồng leo red red này đã được tôi trồng cách đây gần bốn tháng, ban đầu cây hồng này chỉ có ba cho tới 4 thân, nhưng hiện tại cây đã có trên 10 thân to khỏe. Clip trình bày một số công việc mà tôi đã nhận đã thực hiện trong 4 tháng qua để chăm sóc cho cây hồng leo red eden này ra nhiều tược non.

 

Để có được 1 cây hoa hồng có tàn lá sum xuê, cây nhiều thân-> cây hoa hồng có khả năng ra hoa nhiều hơn thì ngoài quá trình chăm sóc, bón phân, tưới nước cho cây hoa hồng đầy đủ, thì có 1 mẹo nhỏ có thể giúp cho cây hoa hồng mọc được nhiều tược non hơn bình thường. Mẹo đó sẽ được trình bày cụ thể bên dưới.

 

Mẹo giúp cây hồng mọc nhiều nhánh

Về cách thức cắt tỉa nhánh hoa hồng thể nào để lên nhiều nhánh nữa thì tôi tìm được các hình minh họa cách làm cụ thể như sau:

1. Bước đầu tiên: Cây hoa hồng sau khi chiết hoặc giâm trồng trong chậu khi được 3 cặp lá (khoảng 1,5 tháng), tiến hành ngắt ngọn để cây hoa hồng sau vài tuần lễ sẽ mọc ra thêm 2 tược mới. Thông thường cây hoa hồng sẽ mọc thêm 2-3 tược non mới.

2. Bước tiếp theo, ta tiến hành bẻ nhánh hoa hồng cho ngã hẳn qua 1 bên, 1 gốc >90 độ. Chú ý: là chỉ bẻ cúp cây hoa hồng qua một bên chứ không được cắt cây hồng. Làm theo cách này sẽ giúp cho cây hoa hồng mọc thêm từ 3 tược hoặc nhiều hơn nữa tùy vào chế độ bón phân và chăm sóc cây!

Cũng tiến hành theo các bước tương tự bên trên, tôi đã thực hiện trên cây hoa hồng leo Honey Caramel, Và cây hồng này đã ra nhiều tược non hơn mong đợi. Xem lại bài viết:  Mẹo nhỏ giúp cây hồng ra nhiều tược non